XKLD BÌNH MINH luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

XKLD, DU HỌC, XIN VISA

Công Ty TNHH Hợp Tác Lao Động Quốc Tế Bình Minh chuyên hợp tác quốc tế xuất khẩu lao động các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore - Châu Âu: Đức, Romania, Hungary - Úc. Nhiều thị trường hấp dẫn, miễn phí tư vấn.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BỈ (BELGIUM) – CƠ HỘI LỚN ĐỔI ĐỜI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thị trường xuất khẩu lao động Bỉ (Belgium) đang thu hút nhiều lao động quan tâm. Với mức lương cao, XKLĐ Bỉ chính là cơ hội lớn giúp người lao động đổi đời.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BỈ (BELGIUM) – CƠ HỘI LỚN ĐỔI ĐỜI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thị trường xuất khẩu lao động Bỉ

Đã từng có thời điểm người Việt Nam đổ xô đến các nước châu Âu làm việc. Hơn nữa, trong ấn tượng của phần đông người Việt, các quốc gia châu Âu là những nước có môi trường sống hoàn hảo và lương cao. Trong đó, dù Bỉ không phải là nước có kinh tế nổi trội ở châu Âu. Nhưng rất nhiều người Việt vẫn đến muốn đi xuất khẩu lao động Bỉ. Đồng thời, hiện Bỉ là đất nước “KHÁT” lao động, các chủ doanh nghiệp bên Bỉ thường nhắm tới những nước châu Á như: Phiplipines, Singapore, Việt Nam để tìm kiếm nhân lực cho mình.

Theo thống kê, số lượng lao động nước ngoài tại Bỉ vượt qua cả Mỹ và Đức. Năm 2016, quốc gia này tiếp nhận 700.000 lao động thuê nhất thời.

Những con số nêu trên phần nào giúp ta thấy được sự tiềm năng của thị trường XKLĐ này. Tình trạng thiếu hụt lao động tại Bỉ chính là cơ hội cho nhiều người lao động nước khác.

Tại Bỉ luôn đảm bảo các điều kiện xã hội, các chủ sử dụng lao động bắt buộc tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các cam kết an sinh, quyền lao động. Và đương nhiên, người đi XKLĐ Bỉ cũng cần cam kết thực hiện đúng luật pháp của đất nước, quy định của nơi làm việc.

Lợi ích khi làm việc tại Bỉ

Tình trạng thiếu hụt lao động ở Bỉ là rất phổ biến, chính vì vậy lao động nước ngoài làm việc tại Bỉ được hưởng rất nhiều lợi ích khác nhau:

Đi XKLD Bỉ có nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn

Các quốc gia châu Âu có nền kỹ thuật khoa học phát triển mạnh mẽ nên yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm của họ đối với lao động đến từ nước ngoài vô cùng khắt khe. Lao động Việt Nam phần đông không được đào tạo chuyên nghiệp nên để tiếp cận được với môi trường làm việc tại các nước châu Âu là khá khó khăn.

Tuy nhiên, do tình trạng thiếu nhân lực hiện nay ở Bỉ rất phổ biến nên quốc gia này cũng khá cởi mở trong các yêu cầu tuyển lao động, những yêu cầu về kỹ thuật, tay nghề và kinh nghiệm linh hoạt đơn giản hơn, tạo điều kiện nhất định cho nguồn nhân lực đến từ nước ngoài, trong đó có người lao động Việt Nam. Đặc biệt, ở Bỉ có rất nhiều ngành nghề khác nhau chia thành các cấp độ dễ – khó, cho phép chúng ta lựa chọn thoải mái tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của bản thân.

Mức lương xuất khẩu Bỉ hấp dẫn người lao động

Điểm hấp dẫn người lao động làm việc tại Bỉ tiếp theo mà bạn cần biết đó là mức lương khi xuất khẩu lao động Bỉ. Trung bình 1 lao động phổ thông đến Bỉ làm việc có thể nhận được mức lương cơ bản là 1.000 USD/ tháng. Tương đương với trên 23 triệu VNĐ/ tháng – đây được coi là mức thu nhập tốt cao hơn nhiều so với công nhân làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu làm thêm giờ vào ngày thường bạn sẽ nhận được 150% lương cơ bản theo giờ, còn nếu làm thêm vào cuối tuần hoặc dịp lễ con số này sẽ tăng lên 200% đến 300%. Người lao động cũng có cơ hội nhận được các loại phụ cấp. Nhận được tiền thưởng nếu làm tốt….

Do đó, nếu chăm chỉ, chịu khó và làm việc hiệu quả thì người lao động có thể nhận được từ 30 đến 50 triệu VNĐ/ tháng.

Thời gian làm việc tại Bỉ càng lâu thì mức lương mà người lao động nhận được càng lớn.

Một số lợi ích khác dành cho lao động Bỉ

Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Việt Nam – Bỉ

Cơ hội định cư, bạn và gia đình được sống tại quốc gia hiện đại phát triển top đầu châu Âu

Cơ hội khám phá, trải nghiệm đất nước tuyệt đẹp.

Điều kiện chung để xuất khẩu lao động Bỉ?

Người đến Bỉ làm việc nói riêng và đến các quốc gia châu Âu nói chung luôn cần trải qua nhiều bước kiểm tra vô cùng khắt khe. Kiểm tra cả về trình độ văn hóa điều kiện sức khỏe, ngoại ngữ… Dưới đây là các điều kiện chung với những người muốn xuất khẩu lao động Bỉ:

- Người xuất khẩu lao động Bỉ nằm trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.

- Có sức khỏe tốt. Nam cao từ 1m60, nặng trên 52 kg. Nữ cao từ 1m50, nặng trên 45 kg.

- Tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Một số đơn hàng có yêu cầu về trình độ chuyên môn. Với những đơn hàng này, người lao động cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng.

- Lý lịch trong sạch. Không có tiền án, tiền sự xăm số hay có những dấu hiệu của thành phần bất hảo…

- Một số đơn hàng cũng có yêu cầu về ngoại ngữ. Ngoại ngữ được yêu cầu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

Đây chỉ là những yêu cầu cơ bản mà người muốn làm việc ở Bỉ cần đảm bảo. Tùy từng đơn hàng thì người lao động sẽ cần thỏa mãn những điều kiện khác nhau. Thông tin chi tiết, người lao động có thể tìm hiểu một số đơn hàng đi Bỉ để đối chiếu. Hoặc liên hệ với các công ty chuyên hỗ trợ xklđ Bỉ để được tư vấn.

Người Việt có thể làm những công việc gì ở Bỉ?

Chính quyền Bỉ ngày càng tạo điều kiện để những người châu Á có trình độ chuyên môn tốt về nước này làm việc. Do đó, nếu bạn có bằng tốt nghiệp từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc hay Canada thì bạn hoàn toàn có thể tìm công việc chuyên môn tại Bỉ.

Trường hợp chỉ đến Bỉ theo diện lao động phổ thông thì bạn có thể tìm một số công việc như:

- Làm công nhân trong các công xưởng

- Làm việc trong các nông trại

- Làm nail hoặc các công việc đơn giản tại các cơ sở làm đẹp

- Thợ hàn, thợ điện, thợ mộc

- Công nhân xây dựng

- Công nhân làm trong các nhà máy chế biến thực phẩm

- Nhân viên bán hàng tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc khác mà người Việt muốn đến Bỉ làm việc có thể lựa chọn. Tuy nhiên, khi đã xin được visa và đến Bỉ làm việc thì người lao động sẽ rất khó đổi đơn hàng. Do đó, tốt nhất người lao động nên tìm hiểu thật kỹ nên chọn đơn hàng và sự phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Tránh trường hợp đã thi được đơn hàng. Thậm chí đã đến Bỉ nhưng lại cảm thấy công việc không phù hợp. Muốn thay đổi công việc khác.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Bỉ?

Không có đáp án chuẩn 100% cho câu hỏi “Chi phí xklđ Bỉ của bạn là bao nhiêu?”. Vì chi phí thay đổi tùy thuộc vào chính điều kiện của bản thân bạn. Nếu bạn có người thân, người quen ở Bỉ hỗ trợ tìm việc giúp. Chỉ cần xin visa để đến nước này thì chi phí xuất khẩu lao động Bỉ sẽ không quá cao. Nhưng nếu bạn chưa tìm được đơn hàng phù hợp. Chưa đạt yêu cầu ngôn ngữ. Cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ xklđ Bỉ thì chi phí sẽ cao hơn nhiều. Nhìn chung tùy vào từng đơn hàng mà người xuất khẩu lao động Bỉ có thể phải bỏ một số khoản tiền như:

- Chi phí hồ sơ giấy tờ để xklđ Bỉ

- Chi phí để làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam, nhập cảnh và Bỉ

- Chi phí thi tuyển đơn hàng

- Chi phí ăn ở đào tạo ngoại ngữ và chuyên môn trước ngày xuất cảnh

- Chi phí cho công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động Bỉ

- Các khoản chi phí liên quan khác…

Thông tin chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động Bỉ, bạn có thể gọi điện đến một số công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động để được tư vấn cụ thể. Nhân viên tư vấn của các công ty này sẽ căn cứ vào điều kiện và nhu cầu của bạn để đưa ra khoảng chi phí mà bạn có thể phải trả.

Thời gian làm việc khi xuất khẩu lao động sang Bỉ?

Một số yêu cầu người lao động làm việc từ 10 đến 12 giờ một ngày. Nhưng ở Bỉ thì thời gian làm việc chính thức của người lao động tương đối thoải mái. Người xuất khẩu lao động đến Bỉ thường chỉ làm việc 8 giờ/ ngày. Khoảng 40 giờ/ tuần. Mỗi tuần người lao động được nghỉ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Với một số lĩnh vực, người lao động có thể làm thêm. Nhưng thời gian làm thêm sẽ được tính với mức lương từ 150 đến 300% lương cơ bản. Đặc biệt, Chính quyền Bỉ quy định rõ ràng về thời gian nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Sau 1 năm làm việc, người xklđ Bỉ đã bắt đầu có thời gian nghỉ phép năm.

Nếu thâm niên làm việc dưới 10 năm thì thời gian nghỉ phép năm là 20 ngày/ một năm.

Nếu thâm niên trên 10 năm thì thời gian này sẽ là 26 ngày/ một năm.

Trong các ngày lễ Tết. người lao động cũng sẽ được nghỉ theo quy định của Bỉ.

Như vậy, có thể thấy Bỉ là một trong những nước có thời gian làm việc khá thoải mái. Do ngày nghỉ nhiều, lương tăng ca lại cao nên nếu chịu khó làm việc. Tích cực tăng ca thì mức thu nhập nhận được sẽ rất khả quan.

Có thể tự làm thủ tục xuất khẩu lao động Bỉ không?

Đáp án là có. Người lao động hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và làm các thủ tục để xuất khẩu lao động Bỉ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người đã từng đến nước này làm việc, yêu cầu của Bỉ với lao động người ngoại quốc khá cao. Thủ tục xuất khẩu Bỉ lại bao gồm nhiều bước với nhiều lưu ý khác nhau. Do đó, nếu bản thân bạn không hiểu về xuất khẩu lao động Bỉ. Nếu không có người quen am hiểu về xuất khẩu Bỉ giúp đỡ thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên hỗ trợ xuất khẩu lao động. Các công ty này có thể:

- Tư vấn để bạn chọn được đơn hàng lao động Bỉ cho phù hợp

- Hỗ trợ bạn thi tuyển để nhận được đơn hàng đó.

- Theo sát người lao động trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành thủ tục đến Bỉ làm việc.

- Bật mí các bí quyết để bạn có thể dễ dàng xklđ Bỉ thành công.

- Hướng dẫn cách xin visa để đến Bỉ làm việc.

- Hỗ trợ nộp hồ sơ, giao tiếp với nhân viên cơ quan chức năng để hoàn thành thủ tục

- Cung cấp thêm thông tin về Bỉ để người lao động nhanh chóng quen với môi trường làm việc, cuộc sống ở quốc gia này….

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xuất khẩu lao động Bỉ. Hy vọng với những thông tin mà Xuất Khẩu Lao Động Bình Minh Việt Nam cung cấp đã giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc cũng như cung cấp cho người lao động những kiến thức cơ bản trong quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp tại đất nước này. Nếu các bạn cần thêm thông tin và dịch vụ như làm visa đi Bỉ để chuẩn bị cho chuyển đi sang Bỉ. Hãy liên hệ tới Bình Minh Việt Nam để được tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệp và nhanh nhẹn. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu một đơn hàng phù hợp và sớm có những trải nghiệm tại đất nước Bỉ tuyệt vời.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

XKLD BÌNH MINH

CALLFACEBOOKTELEGRAMZALO