XKLD BÌNH MINH luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

XKLD, DU HỌC, XIN VISA

Công Ty TNHH Hợp Tác Lao Động Quốc Tế Bình Minh chuyên hợp tác quốc tế xuất khẩu lao động các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore - Châu Âu: Đức, Romania, Hungary - Úc. Nhiều thị trường hấp dẫn, miễn phí tư vấn.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NEW ZEALAND 2023 – TẤT TẦN TẬT TỪ A Z

New Zealand là một trong những thị trường có mức lương hấp dẫn nhất dành cho người xuất khẩu lao động. Do đó, nếu bạn muốn ra nước ngoài làm việc thì nhất định phải biết những thông tin quan trọng về thị trường mới với nhiều cơ hội này.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NEW ZEALAND 2023 – TẤT TẦN TẬT TỪ A Z

Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện nay

Hiện tại có 2 chương trình xuất khẩu lao động đi New Zealand để người lao động Việt Nam có thể lựa chọn bao gồm chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS và chương trình xuất khẩu lao động dài hạn.

Chương trình lao động kỳ nghỉ hay thời vụ

Sau khi Việt Nam và New Zealand ký kết thỏa thuận xuất khẩu lao động giữa 2 quốc gia, New Zealand đã tuyển khoảng 250 lao động Việt Nam theo chương trình làm việc kỳ nghỉ WHS (du lịch kết hợp học tập và làm việc hợp pháp).

Sau đó, số lượng lao động Việt Nam đi New Zealand không tăng trưởng bùng nổ như các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Ly do đưa ra là chương trình này không phù hợp với người lao động Việt Nam. Hơn nữa không nhiều công ty đủ điều kiện tuyển dụng XKLD New Zealand ngoài bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

Chương trình xuất khẩu lao động tại New Zealand visa dài hạn

Thời gian làm việc của chương trình xuất khẩu lao động dài hạn tại New Zealand là từ 3 năm đến 5 năm. Sau khi hết hạn visa, nếu người lao động không vi phạm bất cứ điều gì và người sử dụng lao động mong muốn tiếp tục hợp tác, các bạn có thể xin gia hạn visa.

Chi phí và mức lương

Nếu tham gia chương trình kỳ nghỉ WHS (du lịch kết hợp học tập và làm việc hợp pháp) thì mức chi phí của người lao động bỏ ra là khá thấp.

Chi phí đi XKLD New Zealand

Thông thường, một đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand 2-3 năm (có gia hạn) sẽ tốn khoảng 3000 – 5000 USD (tương đương khoảng 70 – 130 triệu đồng).

Chi phí trên đã bao gồm các khoản phí như: tiền vé máy bay, phí làm visa, tiền môi giới, phí xuất nhập cảnh,..

Mức lương và chế độ đãi ngộ

Về cơ bản, người lao động khi làm việc sẽ có mức lương trung bình cơ bản khoảng 2.700 đô New Zealand / tháng (tương đương khoảng 42 triệu VNĐ).

Mức lương kể trên chưa bao gồm các khoản tăng ca, làm thêm giờ, tiền trợ cấp từ chính phủ.

Mức lương làm thêm giờ tại New Zealand được trả khá cao, bằng 150% mức lương cơ bản. Đặc biệt mức lương sẽ được tính lên tới 300% mức lương cơ bản nếu làm ngày nghỉ hay ngày lễ.

Quy định tại New Zealand thì thời gian làm việc của người lao động là 8h/ ngày, 6 ngày/ tuần. Tức là thời gian làm việc sẽ là 26 ngày/ tháng.

Người lao động cũng sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ như:

- Được tham gia và đóng bảo hiểm y tế, tai nạn

- Được chủ lao động cung cấp phương tiện đi lại, nơi sinh hoạt, ăn uống miễn phí

- Được gia hạn hợp đồng nếu làm việc tốt

Đồng thời đối với những cá nhân lao động lâu năm sẽ được chủ lao động ký giấy bảo lãnh cho người thân cùng sang New Zealand làm việc và sinh sống.

Điều kiện đi XKLD New Zealand

Với những ai muốn tham gia chương trình lao động tại NewZealand cần thỏa mãn các đều kiện sau:

- Nam nữ độ tuổi từ 18 đến 30

- Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên ( không chấp nhận bằng cấp 3 và bằng trung cấp)

- Có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 4.5 và thời hạn cấp bằng không quá 2 năm.

- Có đủ khả năng tài chính ( chứng mình được tài chính)

- Chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand (khoảng 60 triệu VNĐ).

- Có trình độ và chuyên môn kỹ thuật.

Qua đây có thể thấy thị trường xuất khẩu lao động New Zealand không phù hợp với phần đa người lao động phổ thông tại Việt Nam. Lý do là điều kiện cao hơn khá nhiều so với mặt bằng lao động chung.

Những thuận lợi và khó khăn

Thuận lợi nhận được

Mức lương cơ cao, dễ tăng ca tăng thu nhập.

Điều kiện sinh hoạt tốt được chính quyền đảm bảo về môi trường làm việc.

Không mất phí thuê nhà ở và phương tiện đi lại

Làm việc trong môi trường hiện đại, học tập được nhiều kiến thức tiên tiến.

Khó khăn đối diện

Chi phí sinh hoạt cao

Giao tiếp khó khăn do khác biệt ngôn ngữ.

Khoảng cách địa lý xa, không thuận tiện đi lại.

Chi phí đi lao động tương đối cao.

Những năm trước đây chỉ có hình thức đi theo chương trình WHS vì thế chưa có sự thu hút người lao động, 2 chính phủ cũng không quá quan tâm, mở rộng cho mô hình này. Tuy nhiên, những năm gần đây, có thêm nhiều công ty tham gia hợp tác xkld, nhiều công việc hơn đến với lao động nên cũng thu hút người lao động VN.

Những câu hỏi thường gặp về xkld New Zealand

1. Chi phí đi xuất khẩu lao động New Zealand?

Một đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand 2-3 năm (có gia hạn) sẽ tốn khoảng 3000 – 5000 USD (tương đương khoảng 70 – 130 triệu đồng).

2. Có bằng cấp 3 có đi xkld New Zealand được không?

Yêu cầu cần có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên ( không chấp nhận bằng cấp 3 và bằng trung cấp). Vì thế nếu chỉ có bằng cấp 3, bạn sẽ không thể đăng ký đi xuất khẩu lao động New Zealand được.

3. Mức lương đi xkld New Zealand?

Người lao động khi làm việc sẽ có mức lương trung bình cơ bản khoảng 2.700 đô New Zealand / tháng (tương đương khoảng 42 triệu VNĐ)

4. Tôi có thể đăng ký xuất khẩu lao động New Zealand ở đâu?

Ngoài bộ lao động – Thương binh và Xã hội thì hiện tại cũng có nhiều công ty được phép đưa người đi xuất khẩu lao động New Zealand.

5. Không có tiền có đi xkld New Zealand được không?

Hiện có nhiều chinh sách hỗ trợ vay vốn cho người đi xuất khẩu lao động New Zealand nên bạn hoàn toàn có thể đi được.

6. Thời hạn đi xkld New Zealand?

Tùy thuộc vào chương trình lao động, nếu là chương trình xuất khẩu lao động dài hạn tại New Zealand thì là từ 3 năm đến 5 năm

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

XKLD BÌNH MINH

CALLFACEBOOKTELEGRAMZALO