XKLD BÌNH MINH luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

XKLD, DU HỌC, XIN VISA

Công Ty TNHH Hợp Tác Lao Động Quốc Tế Bình Minh chuyên hợp tác quốc tế xuất khẩu lao động các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore - Châu Âu: Đức, Romania, Hungary - Úc. Nhiều thị trường hấp dẫn, miễn phí tư vấn.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Xuất khẩu lao động Singapore là niềm mơ ước của nhiều người lao động Việt Nam. Singapore là đất nước phát triển bậc nhất thế giới và cũng là một trong những thị trường khó tính hàng đầu.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SINGAPORE VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là quốc gia cực kỳ phát triển về kinh tế trên nhiều ngành nghề lĩnh vực. Các ngành nghề được người lao động lựa chọn nhiều nhất là tạp vụ, lễ tân, nhân viên phục vụ, thợ làm bánh kem, thợ cắt tóc, thợ cắm hoa,…Trong đó có 3 nhóm công việc phổ biến được người Việt làm việc đông đảo tại Singapore là:

Phục vụ, tạp vụ tại khách sạn, nhà hàng: Thường làm từ 10 – 12 tiếng/ngày, mức lương dao động 1200 – 1800 SGD/tháng (khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng).

Đầu bếp, phụ bếp: Có mức lương dao động khoảng từ 1500 – 2500 SGD/tháng (khoảng 25 – 42 triệu đồng/tháng).

Điều dưỡng: Mức lương dao động khoảng từ 1500 – 2000 SGD/tháng (khoảng 25 – 34 triệu đồng/tháng).

xuat khau lao dong singapore

Người lao động có nhiều lựa chọn công việc khi đi XKLĐ Singapore

Mức lương và chế độ đãi ngộ

Mức lương

Người lao động làm việc tại Singapore thường có mức lương trung bình từ 1000 đến 1500 SGD (khoảng 17 triệu đến 26 triệu VNĐ). Bạn có thể nâng cao mức thu nhập bằng cách làm thêm ngoài giờ. Mức lương làm thêm sẽ được quy định cụ thể khác nhau tuỳ vào ngành nghề và tính chất công việc.

Chế độ đãi ngộ

Người lao động được cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại, bảo hiểm liên quan và hỗ trợ tiền vé máy bay khi hết hạn hợp đồng XKLĐ.

Thời gian hợp đồng làm việc xuất khẩu lao động Singapore thường kéo dài 2 năm. Sau thời gian này, bạn có thể xin gia hạn thêm để làm việc và lưu trú tại Singapore.

Nếu bạn là người có chuyên môn, trình độ tay nghề cao và có mong muốn ở lại Singapore làm việc. Vậy thì bạn sẽ được tạo điều kiện để tìm được công việc ưng ý với mức lương cao, chế độ hấp dẫn tốt.

Thời gian làm việc xuất khẩu lao động Singapore thường kéo dài 2 năm

Thuận lợi trong quá trình di chuyển giữa Việt Nam và Singapore

Hai nước Việt Nam và Singapore có khoảng cách địa lý khá gần nên hầu như hãng hàng không nào cũng đều khai thác đường bay Việt Nam – Singapore. Điều này giúp cho các bạn xuất khẩu lao động sẽ dễ dàng về nước thăm thân hoặc ai đó muốn qua thăm bạn cũng rất thuận tiện.

Ngoài ra, nếu người thân của bạn sang thăm với diện du lịch Singapore với thời gian lưu trú dưới 30 ngày thì không cần xin visa.

Một vài lợi ích khác khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Đất nước này có diện tích rất nhỏ nhưng lại có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Một phần chính là nhờ vào chính sách thu hút nhân tài đầy hấp dẫn, tạo điều kiện cho người tài đến làm việc.

Môi trường làm việc năng động, cạnh tranh lành mạnh và đầy tính chuyên nghiệp giúp bạn trưởng thành hơn và có nhiều cơ hội phát triển.

Cơ hội tìm được công việc tốt, lương cao tại Việt Nam sau khi XKLĐ từ Singapore trở về.

Được sống và làm việc trong môi trường văn minh, lịch sự và an toàn hàng đầu thế giới.

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ với nhiều bạn bè quốc tế, tiếp xúc đa dạng các nền văn hoá khác nhau.

Có cơ hội định cư tại Singapore khi đủ điều kiện và sau đó có thể bảo lãnh người thân qua cùng bạn.

Có cơ hội định cư tại Singapore khi đủ điều kiện

Các loại chương trình xuất khẩu lao động Singapore

Hiện nay có 3 loại giấy phép tương ứng với 3 loại chương trình đi xuất khẩu lao động tại Singapore, bạn hãy cân nhắc năng lực và nhu cầu bản thân để lựa chọn cho phù hợp nhé.

Work Permit: Cho phép lao động phổ thông làm việc tại Singapore trong những lĩnh vực được quy định. Bao gồm: Sản xuất chế tạo, chế biến, xây dựng, hàng hải và dịch vụ.

S Pass: Dành cho các đối tượng lao động có tay nghề bậc trung với mức lương tối thiểu là 2.200 SGD (đã bao gồm trợ cấp hàng tháng). Hiệu lực của S Pass kéo dài từ 1 – 2 năm. Sau thời gian này, bạn cần xin cấp lại S Pass mới nếu muốn tiếp tục làm việc tại Singapore. Nếu bạn muốn cấp thẻ định cư lâu dài, bạn cần chờ thời gian khá lâu, từ 4 – 5 năm.

E Pass: Dành cho lao động làm việc ở Singapore với vị trí quản lý, điều hành hoặc làm việc trong những ngành nghề đặc thù. Mức lương tối thiểu khi xuất khẩu lao động Singapore theo diện E Pass là 3.600 SGD (bao gồm trợ cấp hàng tháng). Nếu bạn sở hữu được visa E Pass, bạn đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh định cư tại quốc đảo này.

Quy trình xuất khẩu lao động Singapore diễn ra như thế nào?

Chuẩn bị năng lực ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung

Bạn cần học tiếng Anh hoặc tiếng Trung mới đủ điều kiện về năng lực ngoại ngữ để làm việc tại Singapore. Đất nước này ưu tiên những người đã từng XKLĐ tại Đài Loan vì người Singapore đa số là người gốc Hoa.

Chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Singapore

5 ảnh kích thước 4cm x 6cm. Lưu ý cần chụp chính diện rõ mặt, không chỉnh sửa, không đeo kính. Ảnh chụp dưới phông nền trắng và chụp không quá 3 tháng.

Hộ khẩu: Bao gồm bản chính và bản sao.

Bản sao Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh: 1 bản

Tờ khai xin làm hộ chiếu.

Các khoản lệ phí làm hộ chiếu theo quy định.

Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện theo quy định.

Bên cạnh đó, bạn còn phải cung cấp các loại giấy tờ khác như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, bằng cấp, cam kết của người bảo lãnh, 2 ảnh toàn thân kích thước 9cm x 12cm, 6 ảnh kích thước 4cm x 6cm.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore

Đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động Singapore

Kiểm tra trình độ ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu vượt qua yêu cầu về ngoại ngữ, bạn sẽ đợi phỏng vấn.

Nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ liên quan.

Lựa chọn đơn hàng làm việc phù hợp. Nếu bạn đồng ý tham gia phỏng vấn, bạn cần đóng phí thi tuyển 1000 USD.

Chờ đợi kết quả phỏng vấn, có thể nhanh là trong vài giờ hoặc vài ngày mới có kết quả.

Khi bạn hoàn thành thi tuyển, lệ phí đặt cọc thi tuyển sẽ được trả lại. Nếu bạn không tham gia thi tuyển hoặc phỏng vấn xong mà không tiếp tục tham gia, bạn sẽ mất toàn bộ tiền lệ phí đặt cọc.

Nếu bạn trúng tuyển, bạn tiếp tục làm visa, các giấy tờ liên quan và chuẩn bị tài chính.

Kiểm tra sức khoẻ theo quy định trước khi xuất cảnh sang Singapore.

Ký hợp đồng lao động trước khi sang xuất khẩu lao động tại Singapore

Người lao động cần chủ động bảo vệ quyền lợi cho bản thân. Do vậy bạn cần yêu cầu ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài với công ty môi giới trước khi xuất khẩu lao động sang Singapore.

Không quên kiểm tra kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Đề phòng trường hợp sau này xảy ra tranh chấp, bạn có căn cứ yêu cầu bồi thường.

Chi phí và mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore

Hiện nay Singapore đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn cho nhiều ngành nghề khác nhau. Chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ chênh lệch ít nhiều tuỳ vào đơn tuyển của từng ngành khác nhau.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

Thực tế là không có một con số cố định cho chi phí của một đơn hàng ứng tuyển làm việc tại Singapore. Tuy nhiên, có hai khoản phí mà bạn cần quan tâm như sau:

Đặt cọc thi tuyển: Chi phí này yêu cầu được nộp nhằm đảm bảo người lao động không huỷ hợp đồng bất ngờ. Mức phí cần đóng thường dao động trên dưới 1000 USD/người. Khi người lao động hoàn thành thi tuyển, tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại.

Phí xuất cảnh: Chi phí xuất cảnh thường dao động từ 4500 – 7.000 USD. Sự chênh lệch sẽ phụ thuộc chủ yếu vào từng đơn hàng ở những ngành nghề khác nhau.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore không quá cao

Mức lương cơ bản khi XKLĐ Singapore

Người lao động sẽ nhận được mức lương không cố định cho tất cả các ngành mà sẽ tuỳ vào từng đơn hàng ứng tuyển sẽ hưởng mức lương khác nhau. Tuy nhiên mức lương cơ bản vẫn sẽ nằm trong khoảng từ 1200 – 1600 SGD (tương đương từ 19 – 27 triệu VNĐ/tháng). Nếu bạn làm thêm hoặc tăng ca ngoài giờ, mức thu nhập sẽ tăng thêm đáng kể.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Singapore

Thị trường XKLĐ Singapore nổi tiếng với những điều kiện và tiêu chuẩn rất khắt khe. Vậy nên người lao động cần chuẩn bị thật tốt các tiêu chí sau đây.

Về độ tuổi

Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 45

Nếu là thực tập sinh sẽ yêu cầu độ tuổi từ 18 – 30

Những đơn hàng làm việc trong 2 năm sẽ yêu cầu độ tuổi từ 20 tuổi trở lên.

Về trình độ văn hoá

Yêu cầu người lao động có trình độ trung cấp trở lên

Ưu tiên người lao động có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Về điều kiện sức khoẻ

Yêu cầu người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như Giang mai, Lậu, HIV, Viêm gan B,…

Về chiều cao, cân nặng

Đối với nam: Chiều cao 160 cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.

Đối với nữ: Chiều cao 150 cm trở lên, nặng 40 kg trở lên.

Ngoài ra, người lao động còn phải đảm bảo lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự và một số điều kiện khác theo yêu cầu.

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Singapore phổ biến

Xu hướng xuất khẩu lao động Singapore ngày càng phổ biến. Người lao động có thể tham khảo những ngành nghề được nhiều người lựa chọn như:

Đấm bóp tại thẩm mỹ viện.

Làm massage ở các Spa.

Làm nail (làm móng).

Làm lốp xe ô tô.

Sửa chữa ô tô.

Làm mộc/nội thất.

Làm xây dựng.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất để tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Singapore. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều nội dung hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về định hướng làm việc sắp tới. Nếu bạn còn thắc mắc về XKLĐ Singapore, đừng chần chừ mà hãy liên hệ XKLD BÌNH MINH ngay để được tư vấn nhanh chóng nhé.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

XKLD BÌNH MINH

CALLFACEBOOKTELEGRAMZALO