XKLD BÌNH MINH luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

XKLD, DU HỌC, XIN VISA

Công Ty TNHH Hợp Tác Lao Động Quốc Tế Bình Minh chuyên hợp tác quốc tế xuất khẩu lao động các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore - Châu Âu: Đức, Romania, Hungary - Úc. Nhiều thị trường hấp dẫn, miễn phí tư vấn.

TỪ A-Z VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RUMANI 2023 BẠN PHẢI BIẾT!

Ngày nay nền kinh tế Romania đòi hỏi nguồn lao động nước ngoài vô cùng lớn. Với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức phí thấp, xuất khẩu lao động Rumani rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam.

TỪ A-Z VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RUMANI 2023 BẠN PHẢI BIẾT!

Nhắc đến xuất khẩu lao động thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến những thị trường truyền thống như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…Tuy vậy, có một thị trường lao động khá mới mẻ với người lao động Việt Nam nhưng lại mang đến những cơ hội việc làm hết sức hấp dẫn với mức phí rất thấp đó là Romania. Sau thời gian làm việc tại Romania, người lao động có thể dễ dàng chuyển sang các nước Tây Âu để tiếp tục làm việc. Đây là lý do nhiều người Việt Nam chọn xuất khẩu lao động Romania.

Ngày nay nền kinh tế Romania đòi hỏi nguồn lao động nước ngoài vô cùng lớn. Với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức phí thấp, xuất khẩu lao động Romania rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam. Trong 3 năm gần đây, số lượng lao động Việt Nam được các doanh nghiệp Romania tuyển dụng sang làm việc theo hợp đồng có thời hạn ngày càng gia tăng. Đây chủ yếu là các ngành nghề lao động phổ thông như thợ hàn; thợ xây; thợ mộc, thợ lắp ráp cơ khí, thợ may, đốc công,…

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Romania

Trước khi đi xuất khẩu lao động Romania người lao động cần phải đảm bảo một số yêu cầu cụ thể về độ tuổi, trình độ chuyên môn, bằng cấp, ngoại ngữ, yêu cầu về sức khỏe, kinh nghiệm… cụ thể như sau

Yêu cầu về độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Romania

Độ tuổi phù hợp là một trong những yêu cầu cần thiết bắt buộc phải đảm bảo khi đi xuất khẩu lao động ở các nước trên thế giới. Tùy thuộc vào từng đơn hàng đi Romania chúng ta sẽ có những yêu cầu về độ tuổi khác nhau, và thông thường độ tuổi này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của ngành nghề các bạn tham gia làm việc.

Với những ngành đòi hỏi sức khỏe tốt, sự trẻ trung và linh hoạt, người lao động bắt buộc phải nằm trong nhóm tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Khi công việc cần sự cẩn thận, tỉ mỉ, không yêu cầu quá lớn về sức lực, những người có độ tuổi lớn hơn có thể tham gia lao động ở Romania.

Nhìn chung, tùy vào độ tuổi và kỹ năng của bản thân, chúng ta sẽ lựa chọn và quyết định những ngành nghề phù hợp khi xuất khẩu lao động Romania, nhưng bắt buộc các bạn phải nằm trong nhóm tuổi từ 20 đến 47 tuổi.

Yêu cầu về sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Romania

Để sang Romania làm việc, nếu là nam các bạn phải sở hữu chiều cao từ 162cm và nặng 50kg trở lên. Trong khi đó quy định đối với nữ sẽ là chiều cao từ 150cm và nặng 45kg trở lên.

Bên cạnh độ tuổi, quy định về cân nặng và chiều cao khi tham gia làm việc tại Romania, các bạn phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe hơn về sức khỏe. Cụ thể như sau: Người lao động đến Romania không được mang trong cơ thể những mầm bệnh có khả năng lây nhiễm cao như HIV, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục, các bệnh lý về tim, gan, thần kinh…

Để đảm bảo tất cả những yêu cầu về sức khỏe như trên, chúng ta cần thực hiện thủ tục kiểm tra sức khỏe trước khi đăng ký xuất khẩu lao động. Sau đó nộp những giấy tờ cần thiết đã được chứng thực cho phía lãnh sự quán hoặc công ty sử dụng lao động để tiến hành làm thủ tục đến Romania.

Yêu cầu về trình độ khi đi lao động Romania

Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, mức lương và chế độ đãi ngộ sẽ phụ thuộc vào trình độ, bằng cấp các bạn sở hữu, điều này không ngoại lệ ở Romania. Trước hết, yêu cầu tối thiểu khi đến Romania lao động là chúng ta phải có được bằng tốt nghiệp cấp III.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào ngành nghề đặc trưng theo đơn hàng lao động, phía công ty có thể sẽ yêu cầu các bạn cung cấp thêm bằng trung cấp, cao đẳng, đại học. Tất nhiên, khi yêu cầu được đặt ra càng cao thì chế độ đãi ngộ, lương thưởng dành cho người lao động sẽ càng lớn.

Bên cạnh trình độ, một yếu tố được rất nhiều nhà tuyển dụng Romania quan tâm đó chính là kinh nghiệm làm việc của người lao động. Đây không phải yêu cầu bắt buộc khi xuất khẩu lao động sang Romania nhưng lại chính là điều đảm bảo cho các bạn một mức thu nhập ổn định.

Nếu chúng ta đã từng lao động ở nước ngoài thì sẽ được các công ty, doanh nghiệp ở Romania tạo điều kiện, quá trình thi tuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài những yêu cầu chính ra thì người lao động phải có lý lịch rõ ràng và trong sạch, tư cách đạo đức tốt, chăm chỉ, không có tiền án, tiền sự, tính kỷ luật cao và chịu được áp lực công việc. Ngoài ra, một số ngành nghề khác sẽ có những yêu cầu riêng, do đó, chúng ta cần theo dõi kỹ từng đơn hàng để tìm kiếm công việc phù hợp.

Giấy tờ thủ tục khi đi xuất khẩu lao đông Romania

Người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc: còn thời hạn trên 2,5 năm. Người lao động chỉ sử dụng duy nhất 1 hộ chiếu có giá trị. Không được làm thủ tục đổi hoặc cấp mới hộ chiếu trong thời gian đã làm thủ tục đi XKLĐ khi không được cán bộ thụ lý hồ sơ thông báo. Trường hợp người lao động đổi hộ chiếu mới trong thời gian đã làm thủ tục này cần phải thông báo ngay với cán bộ thụ lý hồ sơ để có hướng xử lý kịp thời. Nếu không thông báo có thể dẫn đến việc người lao động không thể xuất hoặc nhập cảnh được tại hải quan sân bay.

Giấy khám sức khỏe: phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc các bệnh viện do phía ĐSQ chỉ định, có cả chỉ số men gan GOT, GGT, GPT, viêm gan B, viêm gan C, HIV, kết quả form song ngữ Việt Anh. Giấy khám sức khỏe có giá trị 3 tháng.

Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP): Thị trường Romania yêu cầu sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Chi phí khi đi XKLD Romania

Nhìn chung, chi phí đi xuất khẩu Romania khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu xuất khẩu lao động ở Việt Nam. Cụ thể, để đến Romania chúng ta phải chi trả khoảng từ 1800 USD đến 2500 USD (tương đương với từ gần 42 triệu VNĐ đến 58 triệu VNĐ). Mức giá này chỉ bằng khoảng 1/2 chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan, bằng 1/3 chi phí đến Nhật Bản làm việc.

Thông thường, với khoản tiền trên chúng ta sẽ sử dụng để chi trả tiền vé máy bay hai chiều từ Việt Nam sang Romania và ngược lại, chi phí làm visa và thủ tục xuất nhập cảnh, chi phí xin giấy phép lao động hợp pháp tại Romania, chi phí trả cho dịch vụ của công ty môi giới xuất khẩu lao động… Bên cạnh đó, các bạn còn có thể chi trả các khoản tiền khác như khám sức khỏe trước khi ra nước ngoài làm việc, chi phí thi ngoại ngữ…

Với mức giá từ 1800 USD đến 2500 USD, chúng ta sẽ được đảm bảo làm việc theo đơn hàng lao động kéo dài từ 2 đến 3 năm. Mặc dù lao động trong khoảng thời gian ngắn nhưng với mức lương cao ổn định khi lao động tại đất nước Romania chúng ta sẽ nhanh chóng trả lại được vốn bỏ ra ban đầu, không tạo nên quá nhiều áp lực về kinh tế khi ra làm việc tại nước ngoài.

Nếu không đủ điều kiện về kinh tế, các bạn hãy làm thủ tục vay vốn. Quá trình này được xử lý nhanh chóng và chúng ta hoàn toàn có thể đến Romania tham gia lao động, tìm kiếm thu nhập để hỗ trợ gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu quan trọng nhất khi chúng ta quyết định ra nước ngoài làm việc.

Quyền lợi và mức lương được hưởng khi đi xuất khẩu lao động Romania

Quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Romania

Khi sống và lao động tại Romania người lao động còn nhận được các quyền lợi sau:

Chi phí đi lại từ Việt Nam đến nơi tiếp nhận lao động: Chủ sử dụng cung cấp miễn phí. Sau khi hợp đồng kết thúc, chủ lao động sẽ thanh toán chi phí trở về Việt Nam cho lao động.

Được Chủ sử dụng cung cấp ăn và ở miễn phí. Phòng ở với đầy đủ chăn, ga, gối, đệm, tủ đựng quần áo, hành lý, có điều hòa nhiệt độ và nhà tắm tiện nghi, phòng tập, phòng giải trí, thư giãn riêng đạt chuẩn cho người lao động.

Người lao động được hưởng các chế độ khám chữa bệnh, bảo hiểm và các chế độ khác theo Luật lao động của Romania và quy định của Chủ sử dụng.

Người lao động không phải đóng bất kỳ khoản thuế, phí nào; tất cả do Chủ sử dụng chi trả

Được cung cấp miễn phí phương tiện đi lại từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại.

Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Thời gian làm thêm từ 2 -4h/ngày. Lương làm thêm: Theo quy định của Romania.

Mức lương của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Romania

So với Nhật Bản hay Hàn Quốc, lao động tại Romania có mức lương chỉ tương đương Đài Loan. Làm việc tại đây lao động sẽ có mức thu nhập cơ bản từ 650 – 1000 USD/tháng (khoảng 14.000.000 – 22.000.000 vnđ/tháng) chưa bao gồm lương làm thêm ngoài giờ.

Nếu tính thêm làm thêm lao động tại Romania có thể nhận tới mức lương 30 triệu VNĐ/ Tháng, đây thực sự là mức thu nhập khá hấp dẫn đối với lao động Việt Nam.

Quy trình tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động Romania

Bước 1: Tìm hiểu đơn hàng xuất khẩu lao động Romania

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của đơn hàng

Khi đã phỏng vấn được đơn hàng thì bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của đơn hàng đó. Thông thường các đơn hàng xklđ Romania đều yêu cầu hồ sơ với một số giấy tờ cơ bản như:

- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 1 năm

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

- Bản lý lịch tư pháp theo mẫu có xác nhận của cơ quan chức năng

- Chứng minh công dân/ căn cước công dân; giấy khai sinh; sổ hộ khẩu có công chứng

- Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện để xuất khẩu lao động

- Bản photo công chứng bằng cấp, chứng chỉ nghề (nếu có_

- Ảnh 4 x 6 chục trong vòng 6 tháng gần nhất.

Bước 3: Học và thi tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động Romania

Ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở Romania đó là tiếng Romania, chiếm 91%, bên cạnh đó là một số ngôn ngữ khác nhưng chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ. Vì vậy, để quá trình làm việc và sinh sống tại Romania được diễn ra thuận lợi chúng ta cần học và giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ của quốc gia này.

Bước 4: Xin visa và hoàn thành các thủ tục còn lại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đơn hàng. Bạn cần nộp hồ sơ để xin visa và hoàn thành các thủ tục hành chính khác. Nếu đã dùng dịch vụ của công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động thì công ty sẽ hay đã hoàn thành bước này. Bạn chỉ cần chờ kết quả là được. Thường thì sau khi nộp hồ sơ, người lao động sẽ có lịch xuất cảnh trong vòng từ 3 đến 5 tháng.

Trên đây là một số thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Romania. Nếu các bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

XKLD BÌNH MINH

CALLFACEBOOKTELEGRAMZALO