XKLD BÌNH MINH luôn có bộ phận thường trực sẵn sàng để hỗ trợ nhu cầu của bạn bất kỳ khi nào bạn phát sinh nhu cầu (24/7 kể cả ngày nghỉ lễ).

XKLD, DU HỌC, XIN VISA

Công Ty TNHH Hợp Tác Lao Động Quốc Tế Bình Minh chuyên hợp tác quốc tế xuất khẩu lao động các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore - Châu Âu: Đức, Romania, Hungary - Úc. Nhiều thị trường hấp dẫn, miễn phí tư vấn.

LAO ĐỘNG VIỆT CÓ NHIỀU CƠ HỘI LỚN TẠI THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU SAU ĐẠI DỊCH COVID 19

Nỗ lực phục hồi kinh tế của các quốc gia châu Âu đang vấp phải khó khăn do thiếu lao động. Với mức lương khởi điểm cho điều dưỡng vừa học vừa làm tại Đức, các điều dưỡng Việt được hưởng từ 1.000 đến 1.200 euro (tương đương 27 đến 30 triệu đồng).

LAO ĐỘNG VIỆT CÓ NHIỀU CƠ HỘI LỚN TẠI THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU SAU ĐẠI DỊCH COVID 19

Lương cao, phúc lợi tốt

Các nhà máy, nông trại đến công trường tại nhiều nước châu Âu đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng ngay khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19. Giữa tháng 10 vừa qua, Vương quốc Anh đã cấp thị thực khẩn cấp cho 800 thợ giết mổ gia súc người nước ngoài để tránh phải tiêu hủy những con heo sắp đến kỳ xuất chuồng vì nhiều lao động phổ thông trong ngành thịt heo và công nghiệp thực phẩm đã về quê trong đại dịch và không trở lại. Trước đó, Anh cũng đã thông báo kế hoạch cấp visa tạm thời cho 5.000 tài xế xe tải và 5.500 công nhân chăn nuôi gia cầm để giải quyết khủng hoảng nhân sự cho ngành vận tải và chăn nuôi.

Tại Ai Len do nhu cầu nhân lực ngành chế biến thịt và các trang trại nấm phục hồi sau covid 19 cũng đã có đợt tuyển lao động Việt Nam với số lượng lớn chưa từng thấy tổng số lượng lao động lên đến 300 lao động nam , nữ .

Tại CHLB Đức, Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức (DIW) cho biết dân số già nhanh chóng trong khi tỉ lệ sinh thấp khiến nền kinh tế nước này cần ít nhất 400.000 lao động nước ngoài có kỹ năng, từ y tá, điều dưỡng, xây dựng, xuất nhập khẩu, giáo dục… mỗi năm trong năm nay và các năm tới. Để thu hút lao động từ nước ngoài, nhiều chính trị gia của Đức kêu gọi Chính phủ cần hiện đại hóa quy định về nhập cư và nên có thang điểm di cư như cách Canada và New Zealand đã làm từ lâu để thu hút những người di cư có kỹ năng mà nền kinh tế cần. Ông Marten Winter, Điều phối dự án quốc tế, Tập đoàn Xây dựng BIW (Đức), cho biết mục tiêu từ nay đến năm 2025, BIW sẽ phải tuyển dụng từ 2.000 đến 3.500 lao động cho các vị trí việc làm ngành xây dựng từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, trong đó tập trung chủ yếu tại Việt Nam. BIW đang đàm phán để hợp tác về lao động việc làm với một số đối tác có kinh nghiệm và uy tín tại Việt Nam. “5 năm qua, BIW đã tiếp nhận khoảng 100 lao động Việt Nam và đang học tập, làm việc tại CHLB Đức. Số lao động này đã thể hiện được kỹ năng nghề nghiệp rất tốt và đó là lý do chúng tôi chọn Việt Nam để mở rộng hợp tác. Các bạn trẻ Việt Nam học tập rất nhanh, làm việc rất chuyên nghiệp và siêng năng hơn bất cứ lao động nào người nước ngoài đang có ở Đức” – ông Marten Winter nhận xét.Các bạn trẻ dưới 30 mong muốn đi làm việc tại Đức lâu dài có thể tìm hiểu : chương trình du học nghề Đức với đầy đủ các ngành nghề điều dưỡng , nhà hàng khách sạn , cơ khí….

Ngoài chương trình du học nghề vừa học vừa làm, Đức cũng đang đẩy mạnh tuyển lao động có tay nghề trình độ trung cấp cao đẳng với tối thiểu 2 năm kinh nghiệm nhiều nghành nghề Những lao động đủ tiêu chuẩn đến Đức theo diện kỹ sư được hưởng mức lương cao tương đương người Đức và những phúc lợi rất tốt của nước này.

Yêu cầu đơn giản

Ở Rumani và Hungary, các nhà máy lắp ráp điện tử, các xưởng gỗ, dự án xây dựng… cũng đang chờ lao động từ nước ngoài. Khác với sự khắt khe của Đức và Anh, lao động Việt Nam rất dễ dàng sang các nước đông Âu làm việc.

Theo đại diện công ty cổ phần Hoàng Hà, hiện nay, người lao động (NLĐ) Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Rumani chủ yếu làm việc trong ngành cơ khí, xây dựng, mộc, may công nghiệp, thực phẩm và giúp việc. Mức lương khởi điểm từ 800 đến 1.200 USD mỗi tháng cho 24 ngày công làm việc, tăng ca sẽ tính tiền thêm theo quy định của Rumani. Để thu hút lao động, chủ sử dụng lao động ở Rumani sẵn sàng hỗ trợ vé máy bay đến và về cho NLĐ, bao chi phí ăn ở trong suốt quá trình làm việc tại nước này.

Lao động sang Rumani đa phần làm những công việc phổ thông. Do đó, phía Rumani chỉ yêu cầu bằng cấp từ cấp 2 trở lên, không cần chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng bản địa. Yêu cầu giản đơn này rất phù hợp với lao động các vùng quê còn nhiều khó khăn. Chỉ cần trong độ tuổi lao động và có kinh nghiệm, tay nghề làm việc ở lĩnh vực ngành nghề tham gia thì đều có thể xuất cảnh. Mức phí tham gia hiện nay cũng rất thấp, phù hợp với lao động nghèo.Tuy nhiên vào cuối tháng 10 năm 2021 do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng lao đông ngành lái xe đường dài nghiêm trọng trên toàn châu âu lần đầu tiên có đơn hàng lái xe mức thu nhập cơ bản lên đến 1500 euro~40tr vnđ đã bao ăn ở làm tại cty thực phẩm lớn nhất Rumani đang thu hút rất nhiều các anh em lái xe đang thất nghiệp ở việt nam do ảnh hưởng của covid 19 đến ngành vận tải.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin của bạn và chúng tôi tiếp nhận liên hệ tư vấn theo yêu cầu.

+

XKLD BÌNH MINH

CALLFACEBOOKTELEGRAMZALO